น้ำมันหอมระเหย
หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | รู้จักน้ำมันหอมระเหย | การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน | คำถามที่พบบ่อย | ติดต่อ-เกี่ยวกับเรา | เข้าสู่ระบบ

Choose language: Thai | English

มีปัญหา Log-in ไม่ได้? คลิ๊กที่นี่
แล้วลองใหม่ด้านล่าง
ชื่อบัญชีผู้ใช้ (Username):


รหัสผ่าน (Password):

 

สินค้าและบริการแนะนำ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ขวดน้ำมันหอมระเหย

บทความและข้อมูลที่มีประโยชน์

 


verified by paypal

 

BOTANICESSENCE on Facebook



 

 

 

น้ำมันหอมระเหย


น้ำมันหอมระเหยแท้ สกัดจากพืชธรรมชาติ 100% ที่มีจำหน่าย - [เรียงตามความนิยม] [เรียงตามชื่อ] [เรียงตาม ราคาสูง - ราคาต่ำ]
ข้อมูลราคาทั้งหมด: [คลิ๊กที่นี่]
Click to view larger picture.

106. Osmanthus 10% (Osmanthus fragrans - China)

ออสแมนทัสมีต้นกำเนิดในประเทศจีน ดอกมีลักษณะออกเป็นกระจุกสีขาวนวลหรือสีเหลืองส้ม กลิ่นหอมหวานเบา ๆ ฟุ้งกระจายไปไกลจึงได้ชื่อว่า ดอกหอมหมื่นลี้ ด้วยกลิ่นหอมนี้เองจึงได้รับความนิยมทำมาตากแห้งทำชาสำหรับดื่มเพื่อช่วยผ่อนคลาย หรือนำดอกมาสกัดกลิ่นหอมเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในน้ำหอมชั้นนำ มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลย์ของอารมณ์ คลายความเครียดและซึมเศร้า ปริมาณที่แนะนำแบบ 100% คือ 0.01-3.0% ในสูตรน้ำหอม .. [ทำไมต้อง 10%]


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

107. Palmarosa (Cymbopogon martini - Nepal)

พาลมาโรซา มีกลิ่นหอมคล้ายคลึงกับเจอร์เรเนียมและกุหลาบเนื่องจากมีองค์ประกอบคล้ายกัน เป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติในการบำรุงรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่คล้ายกับลาเวนเดอร์และเนโรลี่จึงช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติป้องกันการติดเชื้อและทำความสะอาดผิว จึงเหมาะสำหรับใช้ในการดูแลอาการผิวหนัง หรือลดการอักเสบของสิว เป็นน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสำหรับนำไปใช้บำรุงผิว


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

108. Patchouli (Pogostemon cablin - Indonesia)

แพทชูลี่ หรือพิมเสน น้ำมันหอมระเหยมีสีส้มอำพันและมีกลิ่นหอมอบอวลติดทนนาน มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ จึงสามารถนำไปเจือจางเพื่อรักษาสิว ผิวหนังอักเสบ ผดผื่นคันได้ หรือนำไปใช้เพื่อความงามโดยมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านมีริ้วรอยชุ่มชื้นขึ้น นำไปหมักผมหรือผสมกับแชมพูสระผมเพื่อขจัดรังแค ปรับสภาพผมแห้งให้ดีขึ้นและทำให้เส้นผมเป็นเงางาม กระจายกลิ่นในอากาศเพื่อความสะอาดและให้กลิ่นหอมสดชื่น เข้ากันได้ดีกับ คลารี่ เสจ เจอร์เรเนี่ยม และกระดังงา


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

109. Petitgrain Lemon (Citrus limon - Spain)

น้ำมันหอมระเหยได้มาจากกิ่งและใบของต้นเลมอน กลิ่นไม้สดของเพตติเกรนช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีคุณสมบัติทางการบำบัดหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับเนโรลี่ จึงนำมาใช้ทดแทนกันได้ มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาท บรรเทาความเครียดและเหนื่อยล้า ลดอาการเศร้าซึม เสริมความจำ หยดในน้ำอาบตอนเย็นช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับสบาย สามารถนำมาช่วยรักษาผิวหนังเช่นการอบไอน้ำ หรือทำให้เจือจางแล้วนำมานวดตัว หรือผสมแชมพูรักษาเส้นผม


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

110. Petitgrain Orange (Citrus aurantium bigarade - Paraguay)

เพตติเกรน เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้มาจากกิ่งและใบของต้นส้ม กลิ่นไม้สดของเพตติเกรนช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีคุณสมบัติทางการบำบัดหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับเนโรลี่ จึงนำมาใช้ทดแทนกันได้ มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาท บรรเทาความเครียดและเหนื่อยล้า ลดอาการเศร้าซึม เสริมความจำ หยดในน้ำอาบตอนเย็นช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับสบาย สามารถนำมาช่วยรักษาผิวหนังเช่นการอบไอน้ำ หรือทำให้เจือจางแล้วนำมานวดตัว หรือผสมแชมพูรักษาเส้นผม


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

111. Pine Scotch (Pinus sylvestris - Bulgaria)

น้ำมันหอมระเหยจากต้นไพน์ มีกลิ่นหอมของกิ่งและใบของต้นไพน์ มีคุณสมบัติกระตุ้น ต้านเชื้อโรค จึงเหมาะสำหรับใช้กระจายในอากาศเพื่อช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้รู้สึกหายใจปลอดโปร่งสดชื่น ลดอาการหายใจติดขัด อาการไอ หลอดลมอักเสบ ไข้หวัด และไซนัส มีคุณสมบัติ ฆ่าเชื้อโรค บรรเทาอาการคัดจมูก หายใจไม่สะดวก หรือนำไปเจือจางแล้วนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหรือข้ออักเสบ น้ำมันหอมระเหยเข้ากันได้ดีกับ ไซเพรส เจอร์เรเนียมและยูคาลิปตัส


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

112. Plai (Zingiber cassumunar roxb - Thailand)

น้ำมันหอมระเหยไพลมีประโยชน์อย่างมากในตำรายาแผนโบราณของไทย มีการนำทุกส่วนของไพลมาใช้ประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการนำน้ำมันจากไพลมาใช้แก้แผลและแผลเปื่อย แก้บวม แก้เจ็บคอ แก้อาการเคล็ดขัดยอกฟกช้ำ และขับเลือดเสีย ในปัจจุบันมีการใช้น้ำมันหอมระเหยไพล สำหรับการนวดและ aromatherapy เพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย (muscle relaxant) และบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดเมื่อยต่างๆ แก้ปวด ลดอาการอักเสบ ให้ความรู้สึกชาบรรเทาการปวดเฉพาะจุด


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

113. Ravensara (Ravensara aromatica - Madagascar)

น้ำมันหอมระเหย Ravensara สกัดมาจากใบของต้น Ravensara ที่มีถิ่นกำเนิดในเกาะมาดากัสการ์ น้ำมันหอมระเหยมีกลิ่นออกโทนกิ่งและใบไม้แต่ให้กลิ่นหอมที่สดชื่น ใช้กระจายในอากาศเพื่อช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงระบบทางเดินหายใจ ต้านเชื้อไวรัส ช่วยบรรเทาอาการไข้ เป็นหวัด หรือสูดดมเพื่อบรรเทาเสมหะได้ดี ใช้ร่วมกับ ที ทรี ในการรักษาอาการผิวหนัง รักษาแผลชนิดต่าง ๆ จะให้ผลลัพธ์ที่ดีมากเนื่องจากทั้งคู่มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อโรค


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

114. Rock Rose (Cistus ladaniferus - Spain)

น้ำมันหอมระเหย Rock Rose หรือ Cistus ladaniferus สกัดจากพืชที่มีชื่อไม่คุ้นเคยกับเมืองไทยเท่าไหร่นัก แต่ว่าเป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติที่ดีมากในการบำรุงผิว เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดีเยี่ยม สามารถนำไปใช้ผสม 0.2-0.5% กับครีมหรือโลชั่นในผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยหรือลบเลือนรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็น 1 ใน 2 น้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุดของเราในเรื่องคุณสมบัติการต่อต้านริ้วรอย


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

115. Rose Damask 10% (Rosa damascena - Bulgaria)

Rose Absolute สกัดมาจากดอกกุหลาบดามัสเช่นเดียวกับ Rose Otto แต่แตกต่างกันที่สกัดด้วยวิธี Solvent Extraction จึงทำให้ได้ปริมาณมากกว่าและมีราคาถูกกว่าโรสออตโตที่สกัดด้วยวิธีไอน้ำ ทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติเหมือนกัน มีจุดเด่นเหนือ Rose Otto ตรงที่มีกลิ่นหอมใกล้เคียงกับดอกกุหลาบมากกว่า แต่มีความบริสุทธิ์น้อยกว่า จึงได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์เครื่องหอมและน้ำหอมชั้นนำ ปริมาณที่แนะนำแบบ 100% คือ 0.01-0.5% ในสูตรน้ำหอม .. [ทำไมต้อง 10%]


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

116. Rose Otto (Rosa damascena - Bulgaria)

ดอกกุหลาบดามัส (Rose Damask) ที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลกปลูกมากที่ประเทศบัลแกเรีย น้ำมันหอมระเหยมีสีเหลืองใส มีความบริสุทธิ์สูง ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในการนำไปใช้ทำน้ำหอมธรรมชาติและเครื่องสำอางบำรุงผิวในระดับแบรนด์ชั้นนำ กลิ่นหอมมีสรรพคุณช่วยปรับสภาพและรักษาสมดุลทั้งร่างกายและอารมณ์ ช่วยผ่อนคลาย บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยโดยนำไปใช้ร่วมกับน้ำมันอาร์แกนหรือโรสฮิป เข้ากันได้ดีกับ อิมมอคแทล คาโมมายล์ และลาเวนเดอร์


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

117. Rosemary French (Rosmarinus officinalis ct. verbenone - France)

โรสแมรี่จากฝรั่งเศสตัวนี้มีคุณสมบัติและโทนกลิ่นที่แตกต่างจากโรสแมรี่ตูนิเชีย เนื่องจากมีสารประกอบหลักคือ Verbenone ทำให้กลิ่นหอมออกแนวสมุนไพรอ่อน ๆ มากกว่ากลิ่นหอมสดชื่น มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการบำรุงผิว ควบคุมความมัน ลดเลือนริ้วรอยจากวัย กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่และรักษารอยแผลเป็นได้ดีมากโดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Immortelle และ Rock Rose เป็นน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและลดเลือนริ้วรอย .. [ข้อมูลเพิ่มเติม]


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

118. Rosemary Tuscan Blue (Rosmarinus officinalis - South Africa)

โรสแมรี่ Tuscan Blue เป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นหอมกลาง ๆ ไม่ซ่าโดดเหมือนโรสแมรี่ตูนีเซีย และไม่กลิ่นสมุนไพรจัดแบบโรสแมรี่ฝรั่งเศส นอกจากนั้นคุณสมบัติก็คล้ายคลึงกัน กลิ่นหอมสดชื่นช่วยให้หายง่วง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำ บำรุงระบบทางเดินหายใจ บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล ใช้ทำสเปรย์ปรับอากาศในห้องเพื่อฆ่าเชื้อให้กลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อลดอาการปวดล้าหลังเล่นกีฬา หรือใช้ในแชมพูเพื่อกระตุ้นการเติบโตของรากผมใหม่


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

119. Rosewood (Aniba rosaeodora - Brazil)

น้ำมันหอมระเหย Bois de Rose หรือ Rosewood สกัดจากไม้เนื้อแดงชนิดหนึ่งในประเทศบราซิล เนื่องจากมีกลิ่นหอมคล้ายคลึงกับกุหลาบแต่ก็มีโทนกลิ่นหอมของไม้อยู่ด้วย ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอม กลิ่นหอมละมุนแบบ Top note มีคุณสมบัติช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าหรือความเครียดของร่างกาย แต่ก็ช่วยกระตุ้นให้จิตใจรู้สึกสดชื่นหายง่วงเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหนักหรือไม่มีเวลาพักผ่อน


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



Click to view larger picture.

120. Saffron PG (Crocus sativus L. - Iran)

Saffron หรือ หญ้าฝรั่น เป็นสมุนไพรเครื่องเทศที่มีราคาแพง ส่วนที่นำมาใช้คือยอดเกสรสีแดงสด มีความเชื่อว่ามีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและมีอายุยืนยาว มีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราหลายชนิด มีฤทธิ์ทางยาหลากหลาย ทำให้ได้รับความนิยมในตำรับยาหลายชนิด มีกลิ่นหอมแบบยาโบราณ รสขมอมหวาน กลิ่นติดทนนาน นิยมใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องหอมและน้ำอบ สารสกัดตัวนี้เป็นแบบปริมาณสารสกัด 10% w/w ใน Propylene Glycol (PG)


คลิ๊กเลือกขนาดที่ต้องการ



 


หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | Certificate of Analysis | รู้จักน้ำมันหอมระเหย | การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน | คำถามที่พบบ่อย | เกี่ยวกับเรา

visa  kbank  mastercard    scb   paypal

Copyright © 2018 BOTANICESSENCE.COM All Rights Reserved.

Contact Tel. (+6681) 354-3664 Fax. (+662) 721-4566 E-mail: botanicessence@yahoo.com