น้ำมันหอมระเหย
หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | รู้จักน้ำมันหอมระเหย | การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน | คำถามที่พบบ่อย | ติดต่อ-เกี่ยวกับเรา | เข้าสู่ระบบ

สินค้าและบริการแนะนำ
 

บทความและข้อมูลที่มีประโยชน์

 




 

 

Argan Virgin Oil

Argan : อาร์แกน


ข้อมูลทั่วไปของน้ำมันเมล็ดอาร์แกนบริสุทธิ์
   
ชื่อสามัญ Argan Oil
ชื่อวิทยาศาสตร์ Argania spinosa
แหล่งเพาะปลูก Morocco
วิธีการสกัด Cold Pressed
ส่วนที่ใช้กลั่น Argan Nuts
องค์ประกอบสำคัญ Oleic acid, Linoleic acid

อาร์แกนเป็นพืชที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะบริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของโมรอคโคเท่านั้น ลำต้นมีความสูงเฉลี่ย 8-10 เมตร อาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี ต้นอาร์แกนมีระบบรากที่ค่อนข้างลึกและมีความทนต่อสภาพแวดล้อม สามารถดำรงอยู่ได้ถึงแม้ขาดน้ำเป็นระยะเวลานาน ต้นอาร์แกนได้ชื่อเรียกโดยคนท้องที่ว่าเป็น "Tree of Life" เนื่องจากทุก ๆ ส่วนสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก โครงสร้างต้นมีความกว้างให้ร่มเงาช่วยรักษาระบบนิเวศน์ เนื้อไม้มีความแข็งแรง สามารถนำมาใช้ก่อสร้างหรือเป็นเชื้อเพลิง ใบใช้เลี้ยงแพะ เมล็ดจากผลใช้สกัดน้ำมัน และระบบรากที่ลึกป้องกันการลุกล้ำจากทะเลทรายซาฮารา

น้ำมันอาร์แกนได้จากการสกัดเมล็ดที่อยู่ในผลของอาร์แกน ซึ่งต้นอาร์แกน 1 ต้นจะให้ผลประมาณ 8 kg. ต่อปี ผลน้ำหนักประมาณ 100 kg. จะให้ผลผลิตเมล็ดอาร์แกนประมาณ 3 kg. และนำมาสกัดน้ำมันได้ประมาณ 1 ลิตรเท่านั้น น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกนที่ได้ เป็นน้ำมันที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด มีกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด รวมถึง Linoleic acid หรือ Omega-6 ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี รักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ น้ำมันอาร์แกนยังมีสาร Anti-Ageing คือ gamma-Tocopherols ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid Oxidation ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และสาร Triterpenic Alcohols ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอาการอักเสบ น้ำมันอาร์แกนยังสามารถนำมาใช้ทาบำรุงให้เล็บมีความแข็งแรงได้อีกด้วย

Argan Oil : น้ำมันบริสุทธิ์สกัดจากเมล็ดอาร์แกน


น้ำมันบริสุทธิ์สกัดจากเมล็ดอาร์แกนของเรานำเข้ามาจากผู้ผลิตน้ำมันธรรมชาติสำหรับผลิตยา อาหารและเครื่องสำอางชั้นนำของโลกจากประเทศฝรั่งเศสที่มีฐานการผลิตน้ำมันชนิดนี้อยู่ในประเทศโมรอคโค วัตถุดิบเมล็ดอาร์แกนได้จากต้นอาร์แกนที่ขึ้นตามธรรมชาติ น้ำมันสกัดด้วยวิธีการตามธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ตลอดกระบวนการ ทำให้ได้น้ำมันที่มีคุณภาพดี มีสารสำคัญในปริมาณที่เหมาะสม และมีคุณประโยชน์ตามนี้

gamma Tocopherols

เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid Oxidation ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว

Linoleic acid
Oleic acid

หรือกรดไขมันโอเมก้า 6, 9 มีหน้าที่ช่วยป้องกันเซลล์ผิวจากสภาพแวดล้อม ช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง อ่อนนุ่ม และมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ ไม่แห้งกร้าน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโครงสร้างเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี

Sterols

สารสเตอรอลในน้ำมันเมล็ดอาร์แกนมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง รักษาแผล ฟื้นฟูเซลล์ผิว และต่อต้านการเกิดการผิดปกติของเซลล์ผิวได้ดี

การนำไปใช้
  • น้ำมันบริสุทธิ์ซึ่งได้จากการสกัดเย็นขั้นแรกของเมล็ดอาร์แกน จึงอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างเต็มเปี่ยม ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้แบบ 100% และสามารถใช้ในอัตราส่วนเพียง 5-10% ร่วมกับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ที่มีเนื้อเบากว่า โดยที่ยังได้ประโยชน์จากสารสำคัญต่าง ๆ ในปริมาณที่เพียงพอ

  • ใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อย่าง Immortelle French, Rosemary Verbenone เพื่อลบเลือนริ้วรอยจากแผลเป็น แผลตกสะเก็ดได้เป็นอย่างดี

  • ใช้ทาบริเวณหน้าท้อง, สะโพก, ต้นขา เพื่อป้องกันการเปิดรอยแตกลาย หรือริ้วรอยจากวัยได้เป็นอย่างดี

  • แต้มเบา ๆ บริเวณผิวหนังที่อักเสบ เป็นสะเก็ด หรือเป็นตุ่มแข็ง จะช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเป็นสภาพปกติได้เร็วยิ่งขึ้น

  • ใช้ทาเพื่อลดปัญหาสิวที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นได้ดี

  • ใช้นวดบริเวณข้อต่อเพื่อคลายอาการ Rheumatism
ข้อควรระวัง
  • เนื่องจากน้ำมันสกัดเย็นทุกชนิดมีความเข้มข้นสูง และมีสารอาหารมากกว่าน้ำมันเกรด Refined จึงไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณ 100% หรือทดสอบการระคายเคืองในการใช้ครั้งแรกสำหรับน้ำมันทุกชนิด

  • ถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาิติ 100% แต่สตรีมีครรภ์ในช่วง 0-3 เดือนแรกและทารกอายุ 0-3 ปีแรก ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการนำไปใช้

  • ไม่ควรใช้น้ำมันหอมระเหยชนิดเดิม ๆ ซ้ำติดต่อกันเกิน 6-9 สัปดาห์ เมื่อใช้ครบกำหนดควรเปลี่ยนหรือหยุดใช้ 1 สัปดาห์เพื่อให้ร่างกายปรับสภาพ

 

 
 
 
         


หน้าหลัก | น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ | Certificate of Analysis | รู้จักน้ำมันหอมระเหย | การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน | คำถามที่พบบ่อย | เกี่ยวกับเรา

    

Copyright © 2016 BOTANICESSENCE.COM All Rights Reserved.

Contact Tel. (+6681) 354-3664 Fax. (+662) 721-4566 E-mail: botanicessence@yahoo.com